Hướng dẫn sử dụng và bảo trì motor của cổng xếp tự động
Cổng xếp tự động hiện đang được dùng rất biến tại các cơ quan, trường học, xí nghiệp, các khu công nghiệp, bến tàu, bến xe… Do được hoạt động thường xuyên hàng ngày nên những cổng xếp cần được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên đặc biệt là bộ phận motor tự động.
Motor là của cổng xếp tự động đóng vai trò quan trọng trong quá trình cổng xếp di chuyển tự động mà không cần phải đẩy bằng tay. Do đó việc bảo trì motor thường xuyên sẽ giúp cổng xếp tăng tuổi thọ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo trì motor của cổng xếp.
 
CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CƠ BẢN CỦA MOTOR

- Điện áp nguồn: AC 220V ±10%/50Hz
- Công suất output định mức cùa máy điiện : 370W x 2
- Điện lưu định mức của máy điện : 1.7A x 2
- Cấp độ cách điện của máy điện : B
- Nhiệt độ bảo vệ nhiệt của máy điện : 1200C
- Chế độ làm việc của máy điện : S2
- Tốc độ xoay output : N=45rpm
- Nhiệt độ khởi động tăng nhiệt của máy điện : 00C±50C
- Công suất gia nhiệt : ≤ 60W
- Tầng số tay nắm điều khiển từ xa : 433 MHz.Khi cúp điện có công tắc sử dụng bằng tay, Tốc độ di chuyển 15m/ 1 phút.
- Nhiệt độ môi trường : -350C~+550C
- Độ ẩm tương đối : ≤ 90%

Motor của cổng xếp tự động
- Một motor tốt sẽ được  thiết kế hoàn toàn tổ hợp hóa cao, triệt để thoát khỏi công tắc que cảm ứng ,đảm bảo tính ổn định của sản phẩm tranh sự cố  do mạch điện bị thấm nước.
 
MỘT SỐ SỰ CỐ CÓ THỂ XẢY RA KHI SỬ DỤNG CỔNG XẾP TỰ ĐỘNG
-  Sau thời gian hoạt động liên tiếp của cong xep tu dong, nhiều lúc ra vào liên tục dẫn đến motor nóng lên. Đặc biệt vào mùa hè thì sự ảnh hưởng của nhiệt độ bên ngoài càng làm motor dễ hỏng hóc.
-  Trong quá trình vận hành cổng xếp nếu nghe những tiếng bánh răng của động cơ cạ vào nhau thì khi đó motor đang hoạt động bình thường, nhưng nếu nghe thấy những tiếng động bất thường thì phải kiểm tra xem thử có hư hỏng, trục trặc gì không.
 Bạn nên gọi ngay đơn vị đã cung cấp cổng xếp cho bạn hoặc một đơn vị uy tín về thi công cổng xếp trong địa bàn để xem xét kịp thời trước khi xảy ra sự hỏng hóc nặng hơn hay có thể dẫn tới hỏng toàn bộ hệ thống cổng xếp của bạn.